mở định vị iphone X

Cách mở định vị iphone X đơn giản dễ thực hiện

 

Điện thoại iphone có nhiều tính năng rất hữu ích được khách hàng đánh giá rất cao. Tính năng này sẽ giúp người dùng xác định được vị trí của mình để sử dụng ứng dụng chỉ đường dễ hơn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách mở định vị iphone X đơn giản và dễ dàng ngay nhé!

Cách mở định vị cho iphone X rất đơn giản. 

Mở định vị iphone X có tác dụng gì? 

Tính năng định vị trên iphone X không chỉ giúp các bạn tìm kiếm đường đi mà còn giúp tìm lại điện thoại nếu không may bị thất lạc. Ngoài ra, tính năng định vị trên iphone còn giúp cho bạn tích hợp được nhiều tiện ích hấp dẫn khác như chia sẻ vị trí cho bạn bè và gia đình qua mạng xã hội. Thông báo thời gian đến và rời đi ở một địa điểm nào đó. Thống kê danh sách địa điểm bạn thường ghé qua. 

Cách mở định vị trên iphone X đơn giản 

Để bật định vị iphone X, các bạn có rất nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 3 cách đơn giản cho các bạn tham khảo: 

Cách 1 sử dụng chức năng định vị có sẵn trên iphone X

Đối với cách này, các bạn có thể kiểm soát được rằng điện thoại của mình đã ở đâu trong một thời gian nhất định. Bạn chỉ cần kiểm tra vị trí iphone trực tiếp từ điện thoại chứ không cần phải theo dõi từ máy khác. Dưới đây là các thao tác thực hiện cho bạn tham khảo: 

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài Đặt trong điện thoại và sau đó nhấp vào Quyền riêng tư. 

Bước 2: Bạn nhấp chọn Dịch vụ định vị, gạt nút sang bên phải để bật dịch vụ cho đến khi nút chuyển sang màu xanh. 

Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình bật định vị cho điện thoại iphone. Bắt đầu từ lúc này, khi điện thoại của bạn ở bất kỳ đâu và được kết nối mạng wifi hoặc 4G sẽ tự động lưu lại vị trí. 

Mở định vị trên iphone X với những thao tác đơn giản. 

Cách kiểm tra định vị iphone X 

Bước 1: Các bạn truy cập vào mục cài đặt, chọn Quyền riêng tư. 

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn mục Dịch vụ hệ thống 

Bước 3: Đối với dòng iphone X trở lên, các bạn chọn vị trí quan trọng. 

Bước 4: Bạn nhấn vào phần Lịch sử. Tại đây tất cả thông tin về những địa điểm mà chủ nhân điện thoại hay đến sẽ được hiển thị. Các thông tin chi tiết từ thời gian (ngày, giờ) cho đến số lần ghé qua đều được thống kê chi tiết. 

Mở định vị trên iphone X bằng ứng dụng Find My Iphone cũng rất dễ dàng. 

Cách 2 bật định vị iphone X bằng ứng dụng Find my iPhone 

Find my iPhone là ứng dụng có chức năng tìm kiếm điện thoại iphone tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này thường được tích hợp sẵn trên iphone nên để sử dụng tính năng này, các bạn cần phải biết tài khoản đăng nhập và mật khẩu iCloud của điện thoại iphone mà bạn cần theo dõi. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt chọn mục Quyền riêng tư chọn tiếp Dịch vụ định vị sau đó bật Dịch vụ định vị lên. 

Bước 2: Bạn truy cập vào một trình duyệt web sau đó truy cập vào địa chỉ: www.icloud.com và tiến hành đăng nhập vào tài khoản icloud mà bạn dùng để định vị iphone X. 

Bước 3: Trong mục Find iPhone, bạn hãy chọn mục All Devices (Tất cả các thiết bị) trong đó sẽ có tất cả các thiết bị đăng nhập trên tài khoản iCloud. Và từ đó bạn sẽ tìm thấy được vị trí của điện thoại iPhone X cần theo dõi. 

Lưu ý: Tính năng này chỉ có thể thực hiện được với điều kiện điện thoại iphone có kết nối mạng. 

>> Xem thêm: Cách mở nút home trên iphone x

Bật định vị trên iphone X bằng ứng dụng Find My Friends.  

Cách 3 mở định vị trên iphone X bằng phần mềm Find my Friends

Find my Friends chính là ứng dụng cho phép bạn định vị cả điện thoại iPhone X ngay cả khi không có kết nối mạng. Ứng dụng này cực kỳ hữu ích cho bạn khi bị thất lạc điện thoại iPhone X. Cách thực hiện chi tiết các bước như sau: 

Bước 1: Bạn cần truy cập vào kho ứng dụng chọn tải Find my Friends về điện thoại. 

Bước 2: Bạn tiến hành bật tính năng chia sẻ vị trí trên điện thoại mà bạn cần theo dõi. Sau đó lấy điện thoại mà bạn đang muốn theo dõi truy cập vào Cài đặt và kích hoạt chế độ “Chia sẻ vị trí của tôi” là xong. 

Lưu ý: Một tài khoản iCloud có thể cài đặt cho nhiều thiết bị khác nhau của Apple như iPad, Iphone, iMax…Chính vì thế trong mục “Chia sẻ vị trí của tôi”, bạn hãy chọn lại phần “Thiết bị này” 

Bước 3: Yêu cầu chấp thuận theo dõi vị trí. Bước này các bạn cần lưu số điện thoại dùng trên iphone X cần định vị. Sau đó bật AirDrop ở cả điện thoại của người được định vị và người theo dõi định vị bằng cách vuốt từ cuối màn hình lên chọn AirDrop và nhấn “Mọi người”. Anh Minh bên máy thủy bình chia sẻ: Iphone X có tính năng mở định vị rất hay.

Trên điện thoại định vị truy cập vào ứng dụng Find my Friends sau đó chọn “Thêm” và chọn tên điện thoại iphone X bị định vị vào. Cuối cùng trên điện thoại bị định vị bạn mở ứng dụng Find my Friends nhấp chọn “Chấp nhận” để hoàn tất. 

Bước 4: Xác định vị trí điện thoại iphone X cần định vị. Bạn vào ứng dụng Find my Friends trên điện thoại của mình sau đó nhấp vào biểu tượng xanh hiển thị trên màn hình. Đó sẽ chính là vị trí chính xác của điện thoại đã được định vị. Muốn biết chi tiết xem điện thoại đó đã đi đâu, bạn hãy chọn Thông báo > Rời đi/đến để thống kê được điểm đến. 

Để tắt định vị cũng rất đơn giản các bạn chỉ cần truy cập vào phần cài đặt. 

Hướng dẫn cách tắt định vị trên iphone 

Để tắt định vị trên iphone X, các bạn thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt trên iphone X sau đó nhấn chọn Quyền riêng tư. 

Bước 2: Chọn phần Dịch vụ định vị và gạt sang trái nhấn Tắt để đồng ý tắt tính năng định vị trên iphone X 

Lưu ý: 

Nếu bạn vẫn muốn dùng dịch vụ định vị trên thiết bị nhưng không muốn ứng dụng nào đó có thể biết được vị trí của bạn ở đâu thì các bạn có thể thay đổi lại thiết lập dùng vị trí cho ứng dụng đó bằng cách: Truy cập vào Dịch vụ định vị sau đó nhấn chọn tên ứng dụng và chọn Không để hủy cung cấp vị trí định vị điện thoại cho ứng dụng này. 

Trên đây, Imax Mobile đã hướng dẫn các bạn cách mở định vị iphone X một cách đơn giản và dễ dàng. Hy vọng với những thao tác đơn giản này, các bạn có thể bật – tắt định vị trên điện thoại nhanh hơn nhé!

Zalo Messenger

Zalo

Gọi điện

Tin nhắn

Bản đồ
032.5697.328
Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Về đầu trang